Vệ sinh bồn cầu đúng cách đơn giản, hiệu quả sạch bong

Vệ sinh bồn cầu đúng cách đơn giản tại nhà. Hãy chắc chắn rằng bạn đã biết cách làm này chưa. Nếu không đừng bỏ qua bài viết của dịch vụ vệ sinh văn phòng hcm dưới đây nhé.

 Bồn cầu là nơi sinh hoạt thường xuyên của gia đình, nhất là đối với gia đình đông người. Khu vực này phải luôn được đảm bảo sạch sẽ, tránh phát tán mầm bệnh, vi khuẩn ra bên ngoài. Cách sử dụng và vệ sinh bồn cầu đúng cách sẽ giúp môi trường xung quanh chúng ta. Được đảm bảo sạch sẽ, trong lành hơn.

Trước hết đối với việc sử dụng bồn cầu, khi tất cả các thành phố lớn đều chuyển qua sử dụng nước. Thì vẫn còn không ít hộ gia đình, hay nông thôn vẫn đang dùng giấy. Điều này có thể phát tán vi khuẩn nhiễm bệnh ra môi trường nếu gặp điều kiện thuận lợi. Để hạn chế việc này, chúng ta nên sử dụng loại giấy phân hủy. Hoặc dùng dụng cụ xô đậy kín, và phải thường xuyên thay mới tránh ứ đọng rác nhiều gây mùi khó chịu.

Cách vệ sinh bồn cầu đúng cách

Khi xả nước bồn cầu lưu ý đậy nắp, để tránh vi khuẩn bắn ra phát tán khu vực. Đồng thời nên dùng các dụng cụ vệ sinh chuyên dụng, chất tẩy rửa tốt. Không nên sử dụng xà bông, nước rửa chén…Những hóa chất này sẽ làm bồn cầu bị ứ đọng, không diệt được vi khuẩn bám vào bề mặt.

Kiểm tra nước có bị tắc nghẽn gì không, đảm bảo lượng nước ổn định. Đủ để sử dụng, tránh nước tắc xả chậm hoặc ít không sạch. Khiến bồn cầu bốc mùi khó chịu, ảnh hưởng đến môi trường sinh hoạt của cả gia đình. Tuyệt đối không bỏ các vật lạ vào, đối với những vật cứng khi thả vào trong. Lúc đó, không còn cách nào khác là bạn sẽ phải nhờ thợ, tháo bệ ngồi và sửa đường ống dưới nền thôi. Sẽ rất vất vả và tốn kém, nên chúng ta cần lưu ý điều này.

Nhiều gia đình luôn để trên kệ cạnh bồn cầu những túi thơm, sáp thơm. Hay vỏ cam, quýt khô nhằm hút ẩm, và tạo mùi thơm khô thoáng khu vực nhà vệ sinh. Thêm vào đó là một chai nước rửa tay, diệt khuẩn ngăn mùi sau sử dụng.

Vệ sinh bồn cầu đúng cách như thế nào?

Sử dụng bao tay vệ sinh, khẩu trang để hạn chế việc tiếp xúc trực tiếp với vi khuẩn. Dùng nước tẩy rửa chuyên dụng pha loãng với một thau nước nhỏ. Chuẩn bị khăn ẩm, bàn chải mềm (thêm bàn chải răng bỏ đi). Và cây cọ bên trong bồn.

Trước hết, bạn đổ nước lên toàn bộ khu vực bồn toilet. Dùng nước sạch dội ướt toàn bộ, sau đó lấy nước tẩy chuyên dụng pha loãng. Tưới đều lên xung quanh, cả bên trong và ngoài. Riêng các khu vực bên trong, phải đảm bảo lượng dung dịch đặc hơn và phủ đều các ngóc nghách. Để khoảng 5-10 phút.

Phần bên ngoài bồn cầu, bạn nên dùng bàn chải mềm chà toàn bộ phần bình nước. Xung quanh chân bệ ngồi và phần ngoài bệ, dùng nước sạch xả lại. Riêng phần thành xung quanh, và các kẽ bên trong.

vệ sinh bồn cầu đúng cách

Dùng bàn chải chuyên dụng chà cẩn thận sạch sẽ từng vùng một. Đảm bảo bạn đã chà sạch chúng một cách kỹ nhất có thể. Vì đây chính là nơi vi khuẩn bám vào, gây mầm bệnh. Cuối cùng ấn nút xả nước, dùng vòi xả sạch toàn bộ. Dùng khăn lau khô lại, hoặc dùng giấy khô lau xong đem bỏ luôn vào thùng rác.

Về tần xuất nên vệ sinh bồn cầu bao nhiều lần trong một tuần?

Chúng ta căn cứ vào khả năng sử dụng của gia đình, đông người hay ít người. Bình thường thì nên vệ sinh 2 lần/ 1 tuần là hợp lý. Hoặc nếu lượng người dùng đông quá, hoặc đối với các quán ăn, nhà hàng,..thì nên vệ sinh liên tục.

Vệ sinh bồn cầu đúng cách không chỉ giúp chúng ta bảo đảm môi trường tốt. Ngăn ngừa vi khuẩn gây bệnh, đồng thời giữ gìn được độ bền, mới của đồ dùng. Ngoài ra, sử dụng bồn cầu cũng nên lưu ý. Không nên ngồi không đúng tư thế, ngồi xổm, để chân lên bồn cầu, hay vất các đồ vật, thức ăn vào trong. Điều đó, sẽ làm bồn cầu của bạn bị tắc hoàn toàn trong nay mai. Và khi sửa lại thì sẽ rất tốn công sức và tiền bạc.

Bài viết được chia sẻ bởi dịch vụ vệ sinh trần khoa, vệ sinh văn phòng tại tphcm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *