Đuôi lợn luộc ngon, lạ miệng đơn giản với những thứ này

Đuôi lợn luộc ngon, món ăn lạ miệng cực kỳ hấp dẫn. Hãy sử dụng một vài gia vị đơn giản, để tạo ra món ăn tuyệt vời này nhé. Cùng tìm hiểu cách làm nào.

Thịt lợn là món ăn không thể thiếu trong mỗi gia đình. Không dùng ít thì dùng nhiều, tuy nhiên nhiều bạn ít sử dụng do thịt này chứ nhiều chất béo. Đồng thời ăn khá ngấy, tuy nhiên bạn sẽ phải thay đổi suy nghĩ trên. Khi biết cách làm món ăn từ đuôi lợn (heo) nhé.

Đuôi lợn luộc ngon, món ăn lạ miệng cực kỳ hấp dẫn

Nguyên liệu chuẩn bị món đuôi lợn luộc ngon như sau:

Đuôi lợn, hành lá, nước tương, gừng và chút mắm ngon

Tiến hành sơ chế đuôi lợn, đem rửa sạch và cắt khúc vừa miếng. Nên luộc qua cùng với vài miếng gừng thái lát mỏng. Khi nước sôi nên chú ý hớt phần bọt bẩn nổi lên trên, điều này giúp đuôi sạch và ngon hơn. Không bị hôi, chỉ nên luộc qua thôi. Tiếp đó đem vớt ra cho vào tô, đổ nước tương và nước mắm, thêm chút đường vừa đủ. Chú ý nên nêm ít, nếu nhạt bạn có thể pha mắm chấm. Ngược lại nếu mặn quá thì lại làm hỏng món ăn mất.

Gừng cạo vỏ, thái lát mỏng. Hành lá rửa sạch thái khúc dài hơn đốt ngón tay.

Ướp tầm 15-20 phút, cho gừng lát xuống đáy nồi. Rải lớp hành lá lên trên, cuối cùng cho đuôi lợn lên. Đổ nước sấp vừa ngập 1/2, rồi bật bếp nấu bình thường. Đến khi nước sôi thì vặn nhỏ lửa, khoảng 20 phút thì đuôi chín.

Lưu ý trong thời gian luộc đuôi lợn ngon, bạn nên đảo qua lại. Điều này giúp thức ăn ngấm đều gia vị. Cuối cùng đổ thức ăn ra bát và thưởng thức nóng nhé, chúc bạn thành công,

Bài viết được tổng hợp bởi công ty vệ sinh văn phòng tại tphcm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *