Cách vệ sinh bồn rửa chén bát inox sáng loáng tại nhà

Cách vệ sinh bồn rửa chén tại nhà đơn giản nhanh chóng. Đừng bỏ qua vài phút để đọc qua bài viết hướng dẫn dưới đây nhé.

Bồn rửa chén bát inox nhà nào cũng có, đây cũng là nơi được sử dụng thường xuyên và nhiều nhất trong gia đình. Lúc nào cũng ẩm ướt, tạo điều kiện cho nhiều loài vi khuẩn trú ngụ. Hàng ngày, chúng ta thường rửa chén bát dầu mỡ, thức ăn thừa…bám bẩn lên thành bồn. Nếu không biết cách vệ sinh thật sạch các vết bẩn trên sẽ tích tụ dần. Gây ra vết ố vàng, rỉ sét thậm chí mất vệ sinh tại chính nơi chén bát.

cách vệ sinh bồn rửa chén bát inox sáng loáng tại nhà

Chuẩn bị dụng cụ vệ sinh bồn rửa chén ngay nào

Một miếng rửa chén, banking soda, giấm ăn và vỏ chanh, cam đều được.

Nếu bên trong hoặc xung quanh bồn còn nhiều đồ dùng, thì trước hết bạn phải dọn sạch toàn bộ chúng ra nơi khác. Sau đó, lấy giỏ đựng rác nhỏ trong bồn ra. Lấy toàn bộ rác thải còn đọng lại cho vào sọt rác. Dùng nước rửa chén hoặc giấm ăn pha loãng với nhau. Đổ lên bề mặt giỏ đựng rác, sau đó lấy bàn chải đánh răng không dùng nữa. Chà sạch lại toàn bộ trong ngoài giỏ đến khi sạch là được.

Phần trong và vành xung quanh bồn rửa bát tưới nước cho ướt. Tiếp đó dùng banking soda rắc đều toàn bộ. Lấy miếng bọt biển lật mặt sau để chà lên toàn bộ diện tích, điều này giúp làm sạch các vết ố bẩn lâu ngày.

Bước tiếp theo bạn đổ giấm ăn quanh bồn, thấm cả vào đồ chà. Dùng tay chà cẩn thận khắp các nơi, giấm có tác dụng tẩy và làm sạch các vi khuẩn rất tốt. Cuối cùng, dùng vỏ cam, hoặc chanh tươi chà liên tục, lớp bã nhờn trong vỏ có thể giúp inox sáng bóng hơn. Đồng thời hượng vị của vỏ cam cũng loại bỏ mùi hôi lâu ngày của bồn rửa chén.

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành cách vệ sinh bồn rửa chén inox nhanh chóng. An toàn và đảm bảo vệ sinh toàn bộ khu vực. Bảo vệ sức khỏe gia đình bạn, chúc bạn thành công.

Bài viết được chia sẻ bởi công ty vệ sinh văn phòng theo giờ tại tphcm uy tín

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *