Cách làm sạch bếp gas bằng baking soda sẽ khiến bạn ngạc nhiên

Cách làm sạch bếp gas bằng baking soda. Các vết rỉ sét, dầu mỡ cứng đầu sẽ không còn làm bạn khó chịu nữa. Hãy cùng dịch vụ vệ sinh văn phòng tại tp hcm chia sẻ qua bài viết dưới đây.

Bếp gas được sử dụng hầu hết tại các gia đình tại Việt Nam. Đây là loại bếp được sử dụng chính và thường xuyên do tính tiện lợi hơn hẳn của nó. Chính vì điều đó, nên bếp gas cũng là trung tâm của dầu mỡ, bụi bẩn, thức ăn rơi rớt. Nếu bạn không vệ sinh thường xuyên sẽ dẫn đến hỏng hóc, lửa đỏ, tắc lửa…Hoặc gây nên những mùi khó chịu, mất vệ sinh khu vực nấu ăn. Ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình.

Cách làm sạch bếp gas bằng baking soda dưới đây

>>>> Sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Trước hết để vệ sinh bếp gas bạn phải tháo các bộ phận của nó ra. Đồng thời ngắt gas lại tránh rò rỉ khi làm việc. Bao gồm : Mâm lửa, càng bếp và toàn bộ mặt xung quanh bếp.

Baking soda là loại bột nở hay sử dụng để nấu ăn và làm bánh. Tuy vậy, nó cũng có tác dụng tẩy các vết bám, cặn lâu ngày. Ngâm mâm lửa và kiềng bếp vào trong nước, dùng nước rửa chén để làm sạch chất dầu mỡ. Tiếp theo dùng baking soda để tẩy các vết bẩn cứng đầu, rỉ sét. Hòa baking soda vào nước vừa đủ để tạo nên một hỗn hợp sền sệt. Bôi hỗn hợp lên toàn bộ kiềng, để khoảng 15 phút thì dùng giẻ chùi sạch là được.

Cách làm sạch bếp gas bằng baking soda

Riêng phần mâm chia lửa, bạn nên dùng que tăm xỏ vào các khe. Nhằm loại bỏ hoàn toàn rác, tránh lửa bị tắc. Sau đó, đem rửa lại bằng nước sạch và để ráo.

Phần mệt trên bếp, ta cũng dùng cách trên để làm sạch hoàn toàn bề mặt. Lấy chổi nhỏ quét mạng nhện, rác bám dính vào trong mặt dưới của bếp gas. Cuối cùng làm lắp mâm lửa và càng bếp vào lại và sử dụng như bình thường.

Chỉ vài phút thôi, cách làm sạch bếp gas bằng baking soda sẽ khiến bạn ngạc nhiên. Ngoài ra, bạn có thể lau bằng dấm trắng, hoặc các chất tẩy rửa chuyên dụng khác. Chúc bạn có buổi dọn dẹp vui vẻ nhé,

Bài viết được chia sẻ bởi vệ sinh văn phòng trần khoa, vệ sinh văn phòng theo giờ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *