Cách làm phở xào thịt bò ngon đơn giản và nhanh chóng tại nhà

Cách làm phở xào thịt bò thơm ngon cho bữa ăn nhẹ của gia đình. Chỉ bớt chút thời gian với những nguyên liệu có sẵn. Bạn đã có thể có một món ăn lạ miệng và hấp dẫn mọi người.

Phở thực chất đã là một món ăn rất quen thuộc của người Việt. Và tất nhiên, ngoài món phở nước, tái, nạm…Cũng không thể thiếu món phở xào thịt được. Ở đây, vệ sinh văn phòng hàng ngày sẽ chia sẻ với các bạn món phở xào thịt bò.

Cách làm phở xào thịt bò ngon đơn giản và nhanh chóng tại nhà

Cách làm phở xào thịt bò ngon

Nguyên liệu bao gồm như sau:

Bánh phở, thịt bò tươi ngon, tỏi, hành tây. Ngoài ra các bạn có thể cho thêm rau xanh, giá đỗ hay cà chua cho phong phú tùy thích. Mắm, muối, dầu ăn…

Rau ta sẽ chọn rau cải ngồng sẽ ngon hơn. Nhặt lấy lá, phần thân nếu non thì tước bỏ vỏ cắt khúc vừa ăn. Đem rửa sạch để ráo nước, tương tự cà chua, hành tây đều bổ múi cau cho đẹp.

Thịt bò đem rửa sạch, thái mỏng. Ướp khoảng 15-20 phút cùng dầu ăn, mắm, bột ngọt.

Phở mua về nên dùng tay xé ra, hoặc lắc nhẹ để các sợ rời nhau. Tránh bị bết dính sẽ không ngon, trường hợp để trong tủ lạnh. Bạn có thể cho lên bếp đun lửa nóng, đùng đũa đảo chút. Sợ phở sẽ mềm và tơi hơn.

Cho tỏi bóc vỏ phi thơm cùng thịt bò xào nhanh khoảng 1-2 phút với lửa lớn. Thịt bò hơi tái đem cho xào chung với hành tây và cà chua khoảng 2-3 phút là chín. Trút ra đĩa, tiếp tục dùng chảo xào rau cải ngồng cho chín mềm, cho sợi phở vào đun 1-2 phút tiếp theo rồi tắt bếp.

Cho phở và rau trộn đều cùng hỗn hợp thịt bò ở trên và thưởng thức thôi nào. Nếu nhạt các bạn có thể cho thêm nước tương nhé. Chúc bạn ngon miệng,

Bài viết được tổng hợp bởi công ty vệ sinh văn phòng trần khoa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *