Cách làm món tôm rim cháy tỏi ngon quên lối về nhé

Món tôm rim cháy tỏi là món ăn ngon mà làm rất đơn giản, nhanh chóng cho cả nhà. Vị cay thơm cực ngon sẽ khiến cả nhà bạn đắm đuối tận hưởng bữa ăn, một cách tuyệt vời nhất nhé.

Theo hướng dẫn của vesinhtrankhoa.com, với một vài nguyên liệu đơn gian. Bạn cần chuẩn bị như sau nhé.

Tôm tươi ngon nên đi lúc sáng sơm để có nhiều lựa chọn nhé.

Một vài củ tỏi, nhánh hành hoa và chút gia vị như dầu ăn, mắm, nêm, bột ngọt, đường, ớt.

Cùng bắt tay vào thực hiện cách làm món tôm rim cháy tỏi ngon nào.

Cách làm món tôm rim cháy tỏi ngon

Tôm rửa sạch đem ướp chút dầu ăn, mắm nêm vừa đủ khoảng 10 phút. Trong thời gian chờ gia vị ngấm vào tôm. Bạn bóc tỏi, đập nát, sơ chế hành hoa rửa sạch và cắt khúc để riêng.

Đưa chảo lên bếp cho dầu ăn đun nóng, thả tỏi vào xào thơm lên. Lấy tôm thả vào chảo đảo đều tay với lửa lớn, khoảng 6-7 phút là được. Đem tôm ra ngoài để chút cho nguội rồi bóc sạch vỏ, lấy phần nõn thôi.

Tiếp tục làm như lần đầu tiên, phi thơm tỏi mới. Sau đó, cho tôm vào đảo đều lửa vừa phải, nêm gia vị vừa đủ ăn. Bạn nhìn thấy tôm săn lại, mùi thơm nhẹ màu vàng xém là được rồi. Cho hành lá và ớt vào nếu bạn là tín đồ ăn cay. Tiếp tục đảo 1-2 phút cho hành bám vào tôm là xong.

Món ăn tôm rim cháy tỏi (tôm rang cháy tỏi). Có vị đặc trưng cay nồng của ớt và tỏi. Ngọt bùi của thịt tôm, dễ dàng đơn giản. Nhưng đủ để mang một bữa ăn ngon không thể tuyệt hơn cho cả gia đình bạn.

Bài viết được tổng hợp bởi công ty vệ sinh trần khoa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *