Cà pháo muối xổi giòn mà lại không bị thâm, đưa cơm cực nhanh

Cà pháo muối xổi giòn, không bị thâm đen mất thẩm mỹ. Món ăn với đủ vị chua, cay, mặn, ngọt sẽ giúp mọi người đưa cơm nhanh chóng. Hãy cùng dịch vụ vệ sinh văn phòng theo giờ chia sẻ qua bài viết sau:

Cà pháo là món ăn dân giã tại Việt Nam, cà ăn có vị riêng của từng vùng miền khác nhau. Nhưng về chung cà pháo rất dễ ăn, có vị chua ăn cơm nóng rất thích. Cà pháo thường được muối sau 1-2 ngày mới ăn được. Tuy nhiên, cách làm cà pháo muối xổi có thể dùng ngay sau đó khoảng 30-45 phút. Vấn đề cà ngon hay không nằm ở vị vừa phải và độ giòn của cà.

Nguyên liệu cà pháo muối xổi rất đơn giản như cái tên của nó.

Cà pháo, chanh tươi (hoặc dấm chua), tỏi, ớt, đường, mắm, muối. Ngoài ra, bạn có thể dùng riềng cho thơm, riềng nóng cũng dễ làm cà chín nhanh hơn.

Cà mua về đem rửa sạch, cắt bỏ cuống, thái miếng mỏng. Giúp cà nhanh ngấm và dễ chín hơn. Ránh cắt bổ cau, sẽ rất lâu để ăn được. Đem ngâm trong nước đun sôi để nguội, pha muối loãng. Phần ngâm nước cũng là một yếu tố quan trọng giúp cà trắng không bị thâm, và vị ngon hơn nếu nước sạch. Ngâm khoảng 10 phút, nếu nước ra đục quá, đổ đi và ngâm lại nước muối mới.

cách làm cà pháo muối xổi giòn không bị thâm

Cà pháo muối xổi giòn

Tỏi bóc vỏ đập nát, ớt thái nhỏ, riềng thái miếng mỏng. Tiếp theo, đem cà pháo trộn cùng nước cốt chanh, đường, nêm thêm gia vị mắm, muối vừa đủ ăn. Dùng tay bóp đều  khoảng 3-5 phút. Bạn nào ăn chua nhiều có thể cho cả quả chanh, đối với những người bình thường thì nên cho ½ quả là được rồi.

Cuối cùng, cho riềng, tỏi, ớt băm nhỏ vào, tiếp tục trộn đều. Đem bọc tô lại, hoặc có thể cho vào hộp nhựa đậy kín lại. Khoảng 30 phút là có thể dùng được, nếu chưa cần dùng ngay bạn có thể để trong tủ lạnh, cà sẽ giòn hơn.

Cà pháo muối xổi được nhiều chị em sử dụng làm món ăn kèm trong mâm cơm gia đình. Do đặc tính dễ làm, đơn giản, ngon miệng phù hợp với thời gian bận rộn công việc. Cà pháo ăn rất vào cơm, vừa chua, lại cay chút ngọt ăn chung cùng thịt nướng. Hay ăn cùng cơm chan canh sẽ rất hợp. Chúc bạn ngon miệng,

Bài viết cách làm cà pháo muối xổi giòn không bị thâm đen. Được chia sẻ bởi dịch vụ vệ sinh trần khoa, vệ sinh văn phòng theo giờ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *